Khác Làm thế nào để kiểm tra tốc độ kết nối internet wifi khi lắp đặt mạng Viettel?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi vienthong123, 11/10/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  35,435 VNĐ
 4. Điện thoại:

  393927877
 5. Địa chỉ:

  150 ngày (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  11/10/19, 0 Trả lời, 53 Đọc
 1. vienthong123

  vienthong123 Member

  Tham gia:
  21/2/19
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $5,829.80
  Bạn đang sử dụng dịch vụ lắp đặt mạng Viettel và mong muốn kiểm tra tốc độ kết nối internet wifi có đúng như cam kết của nhà cung cấp dịch vụ hay không? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cho kết quả chính xác nhất.

  Wifi Viettel đã trở thành công nghệ mạng internet không dây nhận được sự ưa chuộng và tin tưởng từ phía người dùng tại thị trường Việt Nam nhờ tốc độ đường truyền cao, ổn định, mạnh mẽ cùng khả năng đem đến những lợi ích vô cùng hấp dẫn.

  [​IMG]

  Nhà mạng Viettel luôn nỗ lực để nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo cho mạng wifi Viettel có mạng lưới phủ sóng rộng khắp, đem đến cơ hội tiếp cận internet cho mọi đối tượng người dùng. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn liệu tốc độ kết nối internet có thực sự như những cam kết từ nhà cung cấp dịch vụ cáp quang Viettel wifi hay không thì hãy cùng thực hiện kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể sau đây nhé!

  Đối với máy tính Mac
  Bạn hãy nhấn và giữ phím Option, rồi nhấp vào biểu tượng mạng internet wifi tại phía trên góc bên phải màn hình. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một menu hiển thị mạng wifi hiện tại, đồng thời cung cấp hàng loạt các thông tin về kết nối internet hiện hành, bao gồm địa chỉ IP, địa chỉ MAC, chuẩn wifi cùng với tốc độ kết nối…

  Đối với máy tính hệ điều hành Windows

  [​IMG]

  Để kiểm tra tốc độ kết nối của mạng internet Viettel wifi bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng wifi ở góc phải phía cuối màn hình máy tính, sau đó chọn vào “Open Network and Sharing Center”. Tiếp tục, bạn chọn nhấp vào kết nối wifi sẽ thấy cửa sổ trạng thái mở ra để bạn xem tốc độ kết nối mạng hiện tại và hiển thị một số thông tin khác. Bạn có thể bấm chọn vào “Details” để tìm hiểu địa chỉ IP cùng những thông tin khác mà mình muốn biết.

  Theo đó, tốc độ kết nối internet wifi nói chung đều được thể hiện ở định dạng megabit (Mbps)/giây. Tốc độ này có xu hướng dao động trong khoảng từ 20 Mbps đến 450 Mbps trong điều kiện máy tính của người dùng được kết nối với mạng chuẩn không dây n (802.11n), và tốc độ có thể cao đến 1300 Mbps dành cho mạng 802.11ac.

  Về cơ bản, nếu như các thông số này cao hơn so với tốc độ của đường truyền mạng internet mà bạn đã đăng ký thì khả năng truy cập mạng wifi sẽ có kết nối tương tự như chuẩn mạng dây. Song khi lắp mạng Viettel nếu tốc độ thấp hơn thì kết nối wifi sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình truy cập internet của bạn.
  nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/bl...et-noi-internet-wifi-khi-lap-dat-mang-viettel

Chia sẻ trang này